Du lịch Miền Tây- Những điểm đến hấp dẫn

Du lịch miền Tây- Đến với miền Tây là đến với vùng sông nước với hệ thống kênh rạch chằng chịt, đến với những con người chân chất, hiếu khách, đến với những món ăn đậm chất song nước, đầm lầy.

Rừng tràm Gáo Giồng

Được xem là lá phổi của Đồng Tháp Mười. Với những du khách đến du lịch miền Tây chắc chắn sẽ ngợp mắt trước sân chim rộng gần 40 ha cùng nhiều loài chim muông bay rợp cả một góc trời. Trên những vạt rừng rộng mênh mông, hàng chục loài chim nước sinh sống và làm tổ quanh năm như: trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, diệc, vịt trời…; nhiều hơn hết vẫn là đàn cò trắng hàng trăm nghìn con khiến rừng tràm này được xem là vườn cò lớn nhất hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười.

du lịch miền tây

Vườn cò Bằng Lăng

Du khách du lịch miền Tây không nên bỏ qua một điểm đến thú vị đó là Vườn cò Bằng Lăng. Nằm cách Tp. Cần Thơ khoảng 60km, đi theo Quốc Lộ 91, qua khỏi huyện Ô Môn, đến huyện Thốt Nốt đến cầu Bằng Lăng, qua khỏi cầu quẹo trái vào, đường này chỉ có xe 2 bánh đi vào được thôi. Nếu nước lớn đi bằng ghe, tàu, còn nước nhỏ không đi được bằng đường thủy có thể đi vào bằng xe gắn máy (ở đây có phục vụ xe), hoặc đi xe đạp hay đi bộ khoảng 2km là tới nơi. Đoạn đường đi vào nhỏ hai bên là hai hàng tre xanh thẳm rợp bóng mát vừa đi vừa cảm nhận được cái không khí miền quê thanh bình và yên ả.

du lịch miền tây

Trại Rắn Đồng Tâm:

Được thành lập năm 1977 rộng 30 ha cách thành phố Mỹ Tho 5km. Mục đích của trại là nuôi rắn lấy nọc xuất khẩu, kết hợp trồng cây dược liệu. Đặc biệt, đây còn là nơi chữa trị rắn cắn cho nhân dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Rắn ở đây được nuôi thả tự do, gồm 3 khu vực phù hợp với tính chất mỗi loài rắn: khu nuôi trăn, khu nuôi rắn độc và khu nuôi rắn theo kiểu đảo hồ nước.

Ngày nay Trại Rắn Đồng Tâm được xem là điểm du lịch miền Tây hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

du lịch miền tây

Sau khi nhìn ngắm quang cảnh thiên nhiên trong lành, du khách du lịch miền Tây sẽ được thưởng thức những món ăn đậm chất Nam Bộ, nhâm nhi rượu đặc sản từ rượu nếp pha với mật ong tràm, ngả mình trên chiếc võng đong đưa, đón những luồng gió mát rượi, bạn sẽ cảm nhận hết sự thanh bình, yên ả nhưng cũng không kém phần độc đáo.

Mọi thông tin đặt tour xin vui lòng xem tại : http://tuoitretour.com.vn/du-lich-mien-tay