Du lich Trung Quoc- Hàn Sơn Tự viên ngọc sáng của Tô Châu

Du lich Trung Quoc- Nằm ở Đông Nam tỉnh Giang Tô, là một vùng đất trù phú nhất châu thổ sông Dương Tử, Tô Châu từ xưa đã vang danh nổi tiếng là “thiên đường hạ giới”.

Ngoài cảnh sắc tươi đẹp với những khu vườn cảnh được công nhận là Di sản văn hoá thế giới, những di tích lịch sử từ thời Xuân Thu cách đây 2.500 năm, Tô Châu còn đặc biệt lôi cuốn, hấp dẫn khách du lich Trung Quoc nhờ ngôi chùa Hàn Sơn (Hàn Sơn Tự) nổi tiếng đã đi vào lịch sử văn hoá phương Đông với bao giai thoại đẹp.

du lich trung quoc

Hàn Sơn Tự là một trong 10 ngôi chùa danh tiếng nhất Trung Quốc. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 6, thời Nam Triều (nhà Lương), nhưng đến đời Đường nó mới có tên là Hàn Sơn. Tên ngôi chùa đơn giản là được đặt theo tên một vị sư nổi tiếng trụ trì ở đó. Nếu đã đi du lich Trung Quoc du khách nên tìm đến để khám phá, thưởng ngoạn phong cảnh nơi đây.

Tiếng chuông chùa Hàn Sơn là một di sản văn hóa phi vật thể của thành phố Tô Châu. Chuông có thể vang xa hàng chục dặm vì nó được đúc theo bí quyết 6 phần đồng, 1 phần thiếc. Ban đêm thanh vắng, càng làm cho tiếng chuông vang vọng ra xa để lại những dư âm khó quên. Quả chuông rung lên, tiếng vọng trầm sâu của nó hòa quyện với giọng tụng kinh âm âm của các nhà sư gây nên hiệu ứng rất lạ, một cảm giác thành kính thiêng liêng dâng tràn trong mỗi khách du lich đến lễ chùa.

du lich trung quoc

Ẩm thực Tô Châu cũng là một yếu tố thu hút khách thập phương tìm đến du lich Trung Quoc để khám phá. Ẩm thực Tô Châu với đặc điểm là thường dùng bã rượu để điều vị, có thế mạnh về các loại thủy sản, khẩu vị “thiên điềm”. Nhìn chung, các nguyên liệu điển hình trong món ăn Tô Châu là thủy sản tươi sống, trà, măng, nấm,..Ngoài ra, kỹ thuật gọt tỉa, trang trí thức ăn cũng đóng vai trò quan trọng. Ẩm thực Tô Châu nổi tiếng về các món hầm, ninh, tần.