Du Lịch Miền Tây

1 2 3 4 5 6 7 8



Giới thiệu Du lịch miền Tây


Các tỉnh miền Tây còn được gọi là Đồng bằng sông Cửu Long, miền tây Nam Bộ hay theo cách gọi của người dân miền Nam Việt Nam ngắn gọn là miền Tây, với 12 tỉnh thành và 1 thành phố trực thuộc trung ương.

Có thể nói miền Tây Nam Bộ là nơi hội tụ của những kênh rạch sông ngòi, gắn liền với đời sống hằng ngày của người dân vùng này là những chiếc ghe, chiếc xuồng. Trải qua hàng thế kỷ, hình ảnh đó ngày càng được tôn vinh và gìn giữ. Bởi đây là nét đẹp văn hóa của vùng sông nước này. Chính hình ảnh những chiếc ghe, chiếc xuồng trên sông rạch gắn bó suốt đời với cư dân miền Tây Nam bộ, cho nên đã xuất hiện những điệu hò, câu hát như: hò chèo ghe, hò mái dài, mái cụt, hò sông Hậu, hò Đồng Tháp... đã tạo nên sắc thái văn hóa riêng của văn minh miệt vườn.

Du lich ở các tỉnh miền Tây chủ yếu là du lịch miệt vườn, sông nước, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, các lễ hội. Đến với vùng này, du khách sẽ khó cưỡng lại những vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ, không gian yên tĩnh vắng lặng, hương vị của trái chín cây tươi ngon ngọt ngào.

du lich mien tay

Đến du lich mien Tay, các du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp đơn sơ mộc mạc của vùng song nước mênh mông, chèo xuồng đi dọc các con kênh, đi trên các con đường làng ngắm các cảnh đồng để tận hưởng cảm giác yên bình, tĩnh lặng của cuộc sống.

Đây còn là dịp để du khách du lich mien Tay trải nghiệm cuộc sống nơi sông nước bình dị, tìm hiểu sinh hoạt giao thương trên sông tại Chợ Nổi Cái Răng, đến với Trung Tâm Hành Hương Phật Giáo Miền Nam: Vía Bà Chúa Xứ, Chùa Vạn Linh Núi Cấm, cùng tượng phật Di Lặc lớn nhất Đông Nam Á.  Đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên đồng quê tìm hiểu các loài chim và hệ sinh thái rừng Tràm Trà Sư,  thăm Làng Chăm để hiểu thêm về văn hóa dân tộc Chăm với nghề dệt thổ cẩm, cùng những ngành nghề truyền thống khác như: nghề làm mắm, nghề nuôi cá bè Miền Nam….Đặc biệt, thưởng thức các món ăn đậm chất Nam Bộ và nghệ thuật đờn ca tài tử…

Sông nước mênh mông, cảnh sắc miệt vuờn, đồng lúa bạt ngàn, hương vị đậm đà của ẩm thực và trái cây bốn mùa đã tạo nên nét riêng biệt khó quên của miền Tây. Vùng đất trong lành này còn nổi tiếng bởi bộ Tứ Linh “Long - Lân - Quy - Phụng”- bốn cù lao hào hùng mà du khách du lich Mien Tay không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây.

du lich mien tay

Sông nước Cửu Long với đôi bờ hai nhánh sông Tiền và Hậu, tạo nên cho mảnh đất phương Nam trù phú với những cánh đồng dài bất tận. Mảnh đất có những ao cá ao tôm sung túc, những vườn cây ăn trái nhìn no cả mắt, những cánh rừng đước bạt ngàn bao bọc… và cả những người Nam Bộ chân chất, hiền hòa chịu thương chịu khó, dù còn khó khăn trăm bề vẫn một lòng gắn bó với nơi đã cưu mang nuôi dưỡng mình.

Về du lich mien Tay là về với miệt vườn sông nước thân thương, thấm đẫm dư vị ngọt ngào của bao điệu hò, câu hát mộc mạc, chân tình. Dù đến từ đâu, miền Tây vẫn luôn là thỏi nam châm thu hút những bước chân không mỏi tìm về khung cảnh trời nước mênh mang, chất hào sảng phóng khoáng của người đồng bằng ở vựa lúa số 1 đất nước.