Du Lịch Hạ Long

1 2 3 4 5 6 7 8Giới thiệu Du lịch Hạ Long


Vịnh Hạ Long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, Thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

Là trung tâm của một khu vực rộng lớn. Vịnh Hạ Long giới hạn trong diện tích khoảng 1.553 km² bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi, trong đó vùng lõi của Vịnh có diện tích 334 km² quần tụ dày đặc 775 hòn đảo. Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo, đã khiến vịnh Hạ Long trở thành quần tụ của đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ với nhiều tiểu hệ sinh thái.  Có khoảng 14 loài thực vật đặc hữu và khoảng 60 loài động vật đặc hữu đã được phát hiện trong số hàng ngàn động, thực vật quần cư tại Vịnh.

Du khách đến du lich Ha Long đi tham quan các làng chài trên vịnh luôn bất ngờ thú vị khi ngắm nhìn những con người, ngôi nhà, con thuyền… trong không gian đá và nước mênh mông. Hình ảnh về những ngôi nhà gỗ, lớp học nổi lênh đênh trên sóng nước, các em nhỏ chèo thuyền đi học, những thuyền câu bé nhỏ trong bóng chiều… luôn để lại những ấn tượng thật đẹp đẽ. Đã có cả một bảo tàng giới thiệu các giá trị văn hoá vật chất, tinh thần của ngư dân Vịnh Hạ Long đặt tại làng chài Cửa Vạn gọi là Trung tâm Văn hoá nổi Cửa Vạn. Có lẽ đó là bảo tàng về ngư dân hiếm hoi trên thế giới nằm giữa biển xanh. Với những nét đẹp riêng vốn có của mình, Cửa Vạn đã trở thành một trong những tuyến điểm du lich Ha Long hấp dẫn nhất. Gần đây, làng chài này vừa được đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới.

du lich ha long

Nếu như trước đây du khách đi du lich Ha Long chỉ biết đến điểm nhấn như: hòn Gà Chọi, hòn Con Cóc, hòn Ấm, hòn Đỉnh Hương… Nay du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm điêu khắc khổng lồ sừng sững giữa vịnh và ở một góc nào đó, khách du lich có thể cảm nhận sự biến đổi của mỗi đảo đá, dáng đá. Có đảo đá trông như Búp Măng, Hòn Oản, Ấn Ngọc… Khiến cho du khách như bị mê hoặc bởi sự kỳ diệu của núi non.

du lich ha long

Với những giá trị ngoại hạng riêng có, Hạ Long thực sự là nơi mà bất cứ vị khách nước ngoài nào mỗi khi đến Việt Nam đều muốn được chiêm ngưỡng, khám phá... Và vì thế, cũng không ngạc nhiên khi Hạ Long giờ đây đã và đang là điểm đến không thể thiếu trong các tour du lich ở Quảng Ninh nói riêng, các tỉnh, thành phía Bắc nói chung...

Hạ Long đẹp, thơ mộng, bình yên và chứa đựng nhiều sự huyền bí, kỳ diệu tiềm ẩn trong mỗi cảnh quan, con người đang chờ đợi dấu chân của du khách tìm đến du lich Ha Long để chiêm ngưỡng và khám phá.