Du Lịch Campuchia

1 2Giới thiệu Du lịch Campuchia


Vương quốc Campuchia là một trong những điểm đến mới và hẫp dẫn thu hút du khách quốc tế. Những điểm du lịch Campuchia nổi tiếng nhất phải kể đến đền Angkor Wat và những ngôi đền thuộc quần thể Angkor thuộc tỉnh Siem Reap, các địa điểm văn hoá thuộc thủ đô Phnom Penh và những bãi biển tuyệt đẹp thuộc tỉnh Sihanoukville. Là một quốc gia hướng đến phát triển du lich, Campuchia đã xây dựng đầy đủ các dịch vụ cần thiết như khách sạn, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí và một số dịch vụ khác.

 Video Du lịch Capuchia

Du khách có thể đi du lịch Campuchia bụi hoặc đi theo tour để khám phá vùng đất này. Nơi đây còn được mệnh danh là vương quốc của những ngôi đền cổ. Quần thể Angkor, đền Bayon luôn mang lại ấn tượng khó quên về sự trang trọng, hùng vĩ cho du khách đến du lịch Campuchia. Xét về giá trị thẩm mỹ và giá trị lịch sử, những công trình kiến trúc cổ này chiếm vị trí trung tâm trong các kỳ quan thế giới – có thể so sánh với Machu Picchu, Kim tự tháp Ai Cập hay Vạn lý trường thành.

Đến Phnompenh du khách sẽ được thăm quan Hoàng Cung là Cung điện của Vương triều Campuchia. Hoàng Cung là một quần thể kiến trúc trang hoàng lộng lẫy, bên ngoài có tường thành màu vàng bao quanh, bên trong có điện vàng, cung bạc và hơn 20 cung điện nhỏ. Thủ đô Phnompenh thu hút khách du lịch Campuchia vì có nhiều chùa, có thể thấy những chùa lớn như Chùa Bạc nằm trong Hoàng Cung có các pho tượng Phật bằng ngọc, vàng, bạc.

du lich campuchia

Thành phố biển Kep của Campuchia đang là điểm được du khách lựa chọn nhiều nhất trong những dịp cuối tuần. Một bên là biển, một bên chân núi vòng vèo rợp cây xanh đến đỉnh. Bãi biển Kep thoai thoải dốc, sóng nhẹ, nước trong xanh. Nhiều resort cặp núi và chỗ nghỉ sau khi tắm biển xinh xắn bằng rơm, lá dọc theo biển.

Ngày nay, người Khmer vốn chiếm 95% dân số Campuchia đã tạo ra những ấn tượng sâu đậm cho khách du lịch, họ chính là những người thân thiện và hạnh phúc nhất mà du khách đến du lich Campuchia từng gặp. Nụ cười người Khmer có ở khắp nơi, như trong chuyện cổ tích và truyền thống đậm đà bản sắc riêng của dân tộc này. Campuchia vì vậy thật sự là vùng đất của sự tương phản: giữa ánh sáng và bóng tối, giữa những bản hùng ca và những bi kịch, giữa sự quặn đau tuyệt vọng và nguồn cảm hứng tương lai. Dường như đó là một đặc điểm vô song của đất nước Campuchia. Điều đó thúc đẩy bất cứ du khách nào cũng khát khao một lần đặt chân lên mảnh đất này.

du lich campuchia

Ẩm thực Campuchia, cũng như thói quen ẩm thực của nhiều dân tộc thuộc nền văn minh lúa nước trong khu vực châu Á. Người dân Campuchia có thói quen ăn gạo tẻ và ăn nhiều cá hơn thịt. Vào các ngày lễ tết, nông thôn cũng như thành thị đều có gói bánh tét, bánh ít. Phần lớn trong mỗi gia đình đều có mắm bồ hóc để ăn quanh năm.

Ẩm thực Campuchia ảnh hưởng phong cách mạnh mẽ của Ấn Độ và Trung Hoa, hầu hết các món ăn có vị lạt, ngọt và béo. Món ăn Ấn Độ tìm thấy hầu hết ở các gia vị được dùng chủ yếu là cay như sa tế, ớt, tiêu, nhục, hồi v.v. Món ăn Trung Hoa được tìm thấy nhiều với vị lạt và khá béo, nhiều dầu mỡ nhất là mang phong cách ẩm thực vùng Tứ Xuyên.

Campuchia, một địa danh khá thân thuộc đối với người dân Việt Nam, và cũng là đất nước láng giềng đã từng gắn kết với Việt Nam trong suốt quá trình lịch sử. Một địa danh du lịch hấp dẫn mà bất cứ du khách nào cũng không thể bỏ qua.